( Yeni ) – Không cần kỹ thuật bón phân phức tạp, bạn vẫn có thể trồng một số loại rau thủy sinh. Bất cứ khi nào cần bạn đều có thể có rau để ăn mà không tốn tiền hay phải đi chợ.
Củ hành
Hành tây là một trong những loại củ rất dễ trồng bằng phương pháp thủy canh. Đầu tiên, bạn bóc lớp vỏ khô bên ngoài rồi cho vào tô nước bể cá. Tiếp theo, để củ hành chạm nước rồi đổ nước ngập 1/3 thân hành.
Chỉ khoảng một tuần sau bạn sẽ thấy rễ mọc dài ra và một thời gian sau lá cũng phát triển.
cây bạc hà
Lá bạc hà thường được dùng làm món salad hoặc thêm vào đồ uống. Nếu trong bếp có một chậu cây bạc hà, bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào để đảm bảo độ tươi của chúng. Bạn hoàn toàn có thể trồng cây bạc hà thủy sinh trong nhà bếp của mình.
Để trồng cây bạc hà thủy sinh, hãy lấy lá bạc hà khỏe mạnh dài 4-6 cm và ngâm thân trong nước. Thay nước 4-5 ngày một lần để tránh nước đục. Chỉ khoảng 2 tuần sau bạn có thể thu hoạch lá bạc hà.
rau thì là
Thì là là loại gia vị gần như không thể thiếu trong các món cá, hải sản,… Vì vậy, trồng thì là trong bếp cũng thuận tiện hơn cho quá trình nấu nướng của bạn.
Để trồng thì là thủy sinh, bạn chỉ cần đặt củ của nó vào trong một bát nước nhỏ và đặt ở nơi nhận được ánh sáng mặt trời. Thay nước vài ngày một lần. Lá của chúng sẽ nhanh chóng phát triển nên bạn có thể sử dụng chúng.
Rau cần tây
Cần tây thường được sử dụng trong các món xào và bạn có thể áp dụng phương pháp thủy canh ngay trong nhà bếp.
Sau khi mua cần tây về sử dụng phần lá phía trên như bình thường và giữ lại phần rễ. Bạn đặt rễ cần tây vào một bát nước nhỏ. Rất nhanh chóng, chỉ khoảng 3-4 ngày bạn sẽ thấy lá cần tây mọc trở lại và phát triển tốt với phương pháp trồng thủy sinh này.
Công việc của bạn là thường xuyên thay nước và cắt bỏ những lá mới mọc để đáp ứng nhu cầu nấu nướng.
Hành lá
Có lẽ hành lá là loại gia vị được sử dụng nhiều nhất trong các món ăn gia đình Việt. Hầu như tủ lạnh gia đình nào cũng có hành lá. Tuy nhiên, hành lá rất khó để giữ tươi quá lâu. Vì vậy, việc trồng hành lá trong bếp sẽ rất thuận tiện cho mỗi gia đình.
Để luôn có hành tươi để ăn, bạn hoàn toàn có thể trồng chúng trong môi trường thủy sinh. Cắt củ hành dài khoảng một ngón tay và cho vào lọ thủy tinh chứa đầy nước. Bạn đặt lọ thủy tinh này cạnh cửa sổ, nơi nó có thể đón được ánh sáng mặt trời ít nhất 4 tiếng mỗi ngày.
Hành sẽ phát triển lá sau 2-3 ngày, bạn có thể thu hoạch 2-3 lần/tuần. Mỗi lần sử dụng bạn hãy cắt bỏ phần lá hành phía trên và ngâm củ trong nước để chúng tiếp tục ra lá cho vụ thu hoạch tiếp theo.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/5-loai-rau-cu-tha-xuong-nuoc-la-lon-tha-ho-co-rau-an-chang -lo-ton-tien-mua-753877.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/5-loai-rau-cu-tha-xuong-nuoc-la-lon-tha-ho-co-rau- an-chang-lo-ton-tien-mua-d385487.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]