(Yeni) – These vegetables contain many healthy nutrients but not many people know to take home to eat.
Vegetable Type: Sam
Purslane is a plant that grows a lot in gardens, fields and canals. Although considered a wild vegetable, when cooked, sam vegetables have a delicious and attractive taste. In particular, purslane provides many valuable nutrients such as omega-3 fatty acids, vitamin C, B vitamins, magnesium, potassium, calcium, iron and antioxidants beneficial to the body.
Tiêu thụ thường xuyên của purslane có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó hỗ trợ điều trị táo bón, viêm nhiễm và giúp hạ sốt. Đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và có thể làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày của chúng ta.
Loại rau: Bí đao
Tầm bóp hay còn gọi là cây tầm bóp, cây lồng đèn, là loại rau dân dã nhưng có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, cá tầm chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất có tính kháng khuẩn, chống ung thư, chống đông máu và bạch huyết.
Cây tầm ma có vị hơi đắng, tính mát. Quả tầm ma còn có vị hơi chua, được dùng để chữa mụn nhọt, mẩn ngứa và một số bệnh da liễu.
Although in Vietnam, sturgeon is only considered a wild vegetable, but in foreign countries, its value is highly appreciated and often expensive in the market.
Vegetable type: Crab claw
One more wild vegetable with countless health benefits that few people know is crab claw. This vegetable is extremely nutritious, with potassium, calcium, magnesium and vitamin C content as high as other vegetables.
Eating crab claw vegetables helps fight inflammation, destroys free radicals that damage the body, prevents cancer, supports blood pressure and the cardiovascular system… This is one of the vegetables with many benefits. significant health benefits, however, many people are still not aware of and prefer to use it in their daily diet.
Vegetable type: Sweet potato
Không phải ngẫu nhiên mà rau khoai lang được ca ngợi là “nữ hoàng của các loại rau”, “rau trường thọ”. Theo các chuyên gia nghiên cứu, loại rau này rất giàu chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mỗi 100g lá khoai lang chứa khoảng 32mg vitamin C, 6,42mg caroten, 2,3mg sắt, 34mg photpho,…
Rau khoai lang có tác dụng giải độc, tăng cường sức lực, chống thiếu máu, tốt cho tiêu hóa, bổ mắt, cải lão hoàn đồng,… được truyền tụng khắp thế giới nhưng lại ít được ưa chuộng và ăn trong ẩm thực nước ta.
viết lại cho tôi đoạn này: Thêm một loại rau dân dã với vô vàn lợi ích cho sức khỏe mà ít người biết ăn đó là càng cua. Loại rau này rất bổ dưỡng, hàm lượng kali, canxi, magie, vitamin C cao không kém các loại rau khác. Ăn cua giúp tiêu viêm, tiêu diệt các gốc tự do có hại cho cơ thể, ngăn ngừa ung thư, tốt cho huyết áp, hệ tim mạch…
Loại rau: Rau dền
Một loại rau của đất nước khác đang được quảng bá khắp thế giới vì công dụng tuyệt vời của nó là rau dền. Lá của loại cây này mềm và tươi, dùng nấu canh hoặc xào rất ngon. Loại rau này rất giàu vitamin và dưỡng chất, có tác dụng thanh nhiệt, trị kiết lỵ, thông gan, bổ mắt, hạ sốt,…
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/5-loai-rau-truong-tho-duoc-ca-the-gioi-ca-ngoi-nuoc-minh-moc-nhu -co-dai-um-tum-chang-ai-an-734069.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/5-loai-rau-truong-tho-duoc-ca-the-gioi-ca- Ngoi-nuoc-minh-moc-nhu-co-dai-um-tum-chang-ai-an-d376155.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]