( Yeni ) – Nếu bạn đi chợ và nhìn thấy những loại rau này thì đừng bỏ lỡ vì chúng rất an toàn cho sức khỏe của bạn.
Danh sách 10 loại rau an toàn, ít thuốc trừ sâu
Măng tây : Theo các chuyên gia dinh dưỡng, măng tây còn chứa một loại enzyme đặc biệt giúp loại bỏ thuốc trừ sâu mà người ta phun lên. Đây là lý do hầu hết măng tây chứa rất ít hóa chất độc hại, thậm chí còn sạch 100%.
Đậu Hà Lan : Đậu Hà Lan là loại rau an toàn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên mua. Bởi đây là một trong những điểm mạnh của đậu Hà Lan chính là lớp vỏ ngoài dày dặn. Đồng thời, Đậu Hà Lan cũng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của bạn.
Đu đủ: Theo các chuyên gia, đu đủ cũng giống như đậu Hà Lan, vỏ đu đủ dày sẽ ngăn chặn các loại hóa chất, thuốc trừ sâu xâm nhập gây hại. Chưa kể loại quả này còn dễ trồng và sinh trái nên nhiều nơi không phun thuốc.
Ngô: Vì ngô là loại cây dễ trồng và có lớp vỏ dày giúp bảo vệ ngô khỏi những tác động của môi trường, bao gồm thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại. Đồng thời, ngô cũng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nên khi đi chợ bạn đừng bỏ qua.
Khoai lang: Khoai lang là loại củ có hàm lượng thuốc trừ sâu rất thấp so với các loại thực phẩm khác do mọc sâu trong lòng đất, thuốc trừ sâu khó xâm nhập vào củ vì bị đất bao phủ. Đây cũng là loại củ cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa của bạn, đừng dại dột bỏ qua nhé.
Bầu, bí, mướp, cà tím : Với cây dây leo, hàm lượng thuốc trừ sâu trên quả rất thấp nên được coi là một trong những thực phẩm an toàn cho sức khỏe. Bầu, bí, mướp có vỏ dày, hạn chế tối đa sự thẩm thấu của thuốc vào sâu bên trong.
Hoa Thiên lý: Theo các chuyên gia, đây là loại rau khá an toàn vì ít bị côn trùng ăn nên không phải sử dụng nhiều thuốc trừ sâu như các loại rau khác như rau cải hay đậu đũa. Và hoa Thiên Lý cũng là một loại hoa cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn, đừng bỏ lỡ nhé.
Đay, rau bina, rau dền : Đây là những loại rau tốt cho sức khỏe, giàu chất sắt, vitamin A, E và canxi rất tốt cho sức khỏe. Loại rau này rất tốt cho sức khỏe của bạn.
Bông cải xanh h: Bông cải xanh ít bị sâu bệnh tấn công vì nó có thể tiết ra một loại hợp chất thực vật giúp chống lại côn trùng gây hại.
Khoai lang: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là loại rau dễ trồng. Chỉ cần cắm cành vào đất ẩm là cây có thể phát triển. Vì vậy, đây là loại rau sống lâu năm, không hề có thuốc trừ sâu và rất an toàn cho mọi người thưởng thức. Đồng thời, khoai lang còn rất tốt cho người bị táo bón, trĩ.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/10-loai-rau-cu-it-thuoc-tru-sau-di-cho-nhin-thay-dung-tiec-tien -mua-an-tam-thuong-thuc-759439.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/10-loai-rau-cu-it-thuoc-tru-sau-di-cho-nhin-thay- content-money-mua-an-tam-thuong-thuc-d387900.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]