( Yeni ) – Trên thân gà có một bộ phận vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe con người, hơn cả thịt đùi và thịt cánh, các bạn đừng dại mà bỏ qua nhé.
Khi ăn thịt gà, nhiều người không thích ăn phần thịt trắng của gà mà chỉ thích ăn phần thịt nâu từ đùi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt trắng của gà thực sự rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, khi ăn thịt bạn tuyệt đối không được bỏ qua ức gà.
Thành phần dinh dưỡng của ức gà?
Thành phần dinh dưỡng của vùng ức gà có hàm lượng protein cao và trong mỗi 100 gam ức gà có tới 18 gam protein. Protein rất cần thiết để xây dựng cơ bắp khỏe mạnh trong cơ thể và có thể ngăn ngừa mất cơ
Nhiều khoáng chất và vitamin: Ức gà chứa nhiều loại khoáng chất và vitamin B, rất hữu ích trong việc ngăn ngừa các bệnh như đục thủy tinh thể và các rối loạn về da khác nhau, giúp giảm suy nhược và tăng cường khả năng miễn dịch. , điều hòa tiêu hóa, ngăn ngừa rối loạn tim mạch và ngăn ngừa cholesterol cao.
Giúp giảm cân và giữ dáng: Nhiều người biết rằng ức gà là thực phẩm rất tốt cho việc giảm cân. Những người đang lên kế hoạch ăn kiêng giảm cân nên bổ sung ức gà vào chế độ ăn của mình để thấy được kết quả. Vì ức gà có hàm lượng protein cao nên giúp no lâu.
Điều hòa huyết áp ổn định: Nếu bạn có vấn đề về huyết áp, ăn ức gà đã được chứng minh là hữu ích trong việc điều hòa huyết áp. Vì vậy, người cao huyết áp nên ăn ức gà để giúp giảm bệnh.
Giảm nguy cơ ung thư: Các nghiên cứu khoa học cho thấy ăn ức gà có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết. Thường xuyên ăn ức gà sẽ giảm nguy cơ ung thư ở một mức độ nhất định.
Giúp xương chắc khỏe: Ức gà chứa hàm lượng protein tương đối cao, giúp giảm tình trạng mất xương. Tiêu thụ 100 gram ức gà sẽ đủ đáp ứng một nửa lượng protein hàng ngày của bạn.
Công dụng của trứng
Khoa học cổ truyền cho rằng trứng gà là sản phẩm có giá trị chữa bệnh cho cơ thể, vừa là thực phẩm, vừa là thuốc chữa bệnh.
Lòng trắng trứng có vị cam (ngọt), tính hơi lạnh (mát), chất trong, khí nhẹ (trong), có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, có thể dùng dưỡng âm, thư giãn phổi. , Thanh nhiệt, giải độc.
Lòng đỏ trứng có vị cam (ngọt), hơi ấm, có tác dụng nhuận tràng đục. Chúng có thể dùng để dưỡng âm và máu, làm dịu cơ thể, lợi ích tinh và tủy, nuôi dưỡng lá lách và lá lách, tiêu trừ gió và thủy tinh. , làm dịu thần kinh.
Kết hợp lòng trắng và lòng đỏ với nhau, trứng có vị ngọt, tính bình, tính mát, dao động nhịp nhàng, giúp điều âm, điều khí, chuyển hóa khí huyết. Ngoài ra, vỏ trứng và màng vỏ trứng còn được dùng làm thuốc.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/an-ga-chi-an-dui-va-canh-thoi-la-dai-day-moi-la-2-bo -phan-dai-bo-sanh-ngang-nhan-sam-ngan-nam-741604.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/an-ga-chi-an-dui-va-canh-thoi- la-dai-day-moi-la-2-bo-phan-dai-bo-sanh-ngang-nhan-sam-ngan-nam-d379744.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]