( Yeni ) – Những thực phẩm dưới đây rất tốt cho bữa sáng của bạn, giúp hỗ trợ tiêu hóa và phòng ngừa nhiều bệnh, đừng bỏ qua.
4 thực phẩm tốt cho bữa sáng
Trứng rất tốt cho bữa sáng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng là lựa chọn bổ dưỡng cho bữa sáng, cung cấp protein giúp hỗ trợ tổng hợp cơ bắp, mang lại cảm giác no lâu. Trong một nghiên cứu, những người ăn trứng và bánh mì nướng cho bữa sáng báo cáo ít đói hơn đáng kể so với những người ăn ngũ cốc nguyên hạt.
Ngoài ra, lòng đỏ trứng còn chứa lutein và zeaxanthin. Những chất chống oxy hóa này giúp ngăn ngừa các rối loạn về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Trứng cũng là một trong những nguồn cung cấp choline tốt nhất, một chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe của não và gan. Trái ngược với niềm tin phổ biến, thực phẩm không làm tăng mức cholesterol ở hầu hết mọi người mặc dù hàm lượng cholesterol cao.
Bạn nên ăn trứng cùng với các thực phẩm bổ dưỡng khác như bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt, trái cây hoặc rau củ nguyên hạt. Ngoài ra, trứng còn rất tốt cho trẻ trong giai đoạn trưởng thành giúp cung cấp đủ dinh dưỡng để bé phát triển toàn diện hơn.
Cà phê tốt cho tim mạch
Sau bữa sáng nếu bạn thưởng thức một tách cà phê sẽ rất tốt cho tinh thần và trái tim của bạn. Vì vậy, đối với người Việt Nam và người nước ngoài, cà phê là thức uống phổ biến nhất trên thế giới. Cà phê chứa nhiều caffein, giúp thúc đẩy sự tỉnh táo, cải thiện tâm trạng và tăng hiệu suất thể chất và tinh thần. Đáng chú ý, nhiều vận động viên uống cà phê như một thức uống tự nhiên trước khi tập luyện để hỗ trợ hiệu suất thể thao.
Bên cạnh đó, cà phê còn là một loại đồ uống cũng chứa các hợp chất có lợi khác như axit chlorogenic, axit caffeic và diterpenes có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Những người uống cà phê thường xuyên giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường loại 2, béo phì, bệnh gan, Parkinson và một số loại ung thư. Vì vậy, đừng bỏ qua cà phê vào buổi sáng.
Bột yến mạch rất tốt cho bữa sáng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bột yến mạch chứa rất nhiều chất xơ hòa tan này giúp giảm mức cholesterol. Thực phẩm thúc đẩy cảm giác no bằng cách trì hoãn quá trình làm rỗng dạ dày, kích hoạt giải phóng peptide YY, một loại hormone tạo cảm giác no có thể ngăn ngừa việc ăn quá nhiều.
Bên cạnh đó, trong thành phần của bột yến mạch là nguồn cung cấp sắt, vitamin B, mangan, magie, kẽm và selen dồi dào. Mỗi cốc (81 g) yến mạch chứa khoảng 10 g protein. Để tăng hàm lượng protein, trộn bột yến mạch với sữa thay vì nước, trộn với bột protein hoặc trứng.
quả mọng
Các loại quả mọng gồm việt quất, mâm xôi, dâu tây… rất giàu chất xơ giúp tạo cảm giác no. Các loại quả mọng cũng cung cấp chất chống oxy hóa được gọi là anthocyanins. Chế độ ăn giàu anthocyanin có liên quan đến việc giảm viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số loại ung thư.
Ngoài ra, anthocyanins hỗ trợ sức khỏe não bộ, góp phần chống lại sự suy giảm tinh thần do tuổi tác. Do đó, vào buổi sáng, đừng quên thưởng thức thêm một chút quả mọng để tăng cường sự phát triển của não bộ. Đồng thời giúp sức khỏe của bạn khỏe mạnh và dẻo dai hơn mỗi ngày.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/bua-sang-dung-chi-an-com-nguoi-hay-my-tom-4-mon-nay-ngon-bo -re-tot-ngang-nhan-sam-to-yen-739571.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/bua-sang-dung-chi-an-com-nguoi-hay-my-tom- 4-mon-nay-noodle-bo–re-tot-ngang-nhan-sam-to-yen-d378830.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]