( Yeni ) – Bà nội trợ khôn ngoan tiết lộ không cần khéo léo trong việc muối dưa cải, thêm hai thứ nữa, dưa cải rất ngon và có thể bảo quản được lâu mà không lo bị ôi hay chua.
Dưa chua có lẽ cũng là món ăn khiến nhiều chị em bỏ cuộc vì thành phẩm không như mong đợi. Thất bại chỉ là do họ chưa nắm bắt được bí quyết hay. Bà nội trợ thông thái bật mí, không cần khéo léo trong việc muối dưa cải, thêm hai thứ nữa, dưa cải vàng rất ngon và có thể bảo quản được lâu mà không lo bị ôi, chua.
Cách muối dưa cải vàng ngon mà không bị chua cực kỳ đơn giản
+ Nguyên liệu đã chuẩn bị
– Dưa cải bắp.
– Hoạt động.
– Củ hành.
– Đường.
+ Cách thực hiện
– Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu. Lá mướp phơi khô rồi cắt thành từng miếng nhỏ dài khoảng 2,5cm cho dễ ăn. Rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 40 phút. Hành tây, hành tây thái mỏng.
– Tiếp theo, đun sôi nước và đường phèn, sau đó cho muối trắng vào khuấy đều để nguội. Tỷ lệ: 100 g đường phèn + 0,5 lạng muối + pha với 4 lít nước (muối cho 2 kg dưa). Đường phèn và muối trắng là hai nguyên liệu bí quyết không nên bỏ qua để giúp dưa chua nhanh chua và chuyển sang màu vàng vàng.
– Đợi nước nguội, cho hành tây, hành tây thái lát và dưa chua vào, đảo đều rồi cho vào hộp.
– Sau khoảng 2 ngày dưa chua được bảo quản trong tủ lạnh và ăn dần.
Bạn có thể nấu cá kho dưa chua, thịt bò kho dưa chua, canh dưa chua sườn, cá chép chiên giòn xào nấm muối. Ăn với thịt luộc, thịt rán, giò heo xào, thịt đông đều rất ngon.
Món ngon từ dưa chua
+ Thịt heo kho dưa chua
Thịt kho dưa chua tuy là món ăn dân dã nhưng lại có hương vị thơm ngon đậm đà, thích hợp dùng kèm cơm trắng nóng, thêm rau sống và dưa chuột chắc chắn sẽ giúp bạn có một bữa ăn trọn vẹn.
Thịt ba chỉ mềm, ngấm vừa đủ gia vị mặn ngọt vừa phải, thêm chút vị chua đặc trưng của món dưa chua giòn, ăn dai dai mà ngon lạ lùng.
+ Cá kho dưa chua (cá kho dưa chua)
Từ nguyên liệu chính là dưa chua, bạn có thể kết hợp nhiều món ăn khác, từ các loại rau củ như cà chua, dứa, cà rốt,… thêm gia vị vừa đủ để ướp cá. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn cá chép, đậu lăng, cá nục,… mỗi loại đều mang một hương vị thơm ngon riêng. Thịt cá ẩm, mềm nhưng vẫn giữ được vị ngọt, béo nguyên bản. Nước dùng có vị chua và mặn, hòa chút vị cay từ ớt, giúp kích thích vị giác khi ăn.
Dùng khi còn nóng với cơm trắng hoặc bún tươi sẽ là gợi ý tuyệt vời cho gia đình bạn. Chắc chắn mọi người sẽ khen bạn ngon như thế nào.
+ Bò kho dưa chua
Bò kho dưa chua là một món bò kho khác mà bạn có thể thử làm ngay tại nhà, chỉ với những bước thực hiện vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nhưng thành phẩm lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Sử dụng hai nguyên liệu chính là thịt bò và dưa cải, vị mềm của thịt thấm gia vị, không bị khô, thịt được xào cùng dưa cải giòn, thêm vài lát ớt tùy ý giúp khơi gợi. độ nhờn một cách hoàn hảo.
+ Lòng gà xào dưa chua
Lòng gà khi kết hợp với dưa cải chua có thể tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn, thích hợp để thay đổi khẩu vị bữa ăn gia đình bình thường.
Mề gà dai dai, thơm ngon, gan gà đậm đà, lòng gà chín kỹ với một vài loại gia vị thông thường, thêm bắp cải chua vào xào chín trên lửa lớn là xong. Món ăn có vị mặn, chua ngọt, đầy đủ hương vị và hài hòa, dùng ngon nhất khi còn nóng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/muoi-dua-cai-dung-chi-cho-muoi-them-1-thu-nay-dua-cai-dung-ngon -de-lau-khong-bi-hong-752791.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/muoi-dua-cai-dung-chi-cho-muoi-them-1-thu-nay-dua- wine-delicious-de-lau-khong-bi-hong-d384889.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]