(Yeni) – Mơ là loại trái cây ngon và bổ dưỡng. Vào mùa hè, loại quả này nở rộ, bạn có thể mua về phơi khô để ăn dần.
Lợi ích sức khỏe
Nhờ lượng vitamin, flavonoid và kali cao, quả mơ có lợi cho sức khỏe đáng kể.
Flavonoid có tác dụng bảo vệ và củng cố các mạch máu của bạn, đồng thời làm giảm các dấu hiệu viêm nhiễm. Kali, một khoáng chất quan trọng đối với chức năng thần kinh và cơ bắp, cũng rất quan trọng để giúp các chất dinh dưỡng di chuyển khắp cơ thể. Thêm vào đó, nó hỗ trợ huyết áp khỏe mạnh và sức khỏe tim mạch.
Quả mơ sấy khô không những có thể kéo dài thời gian bảo quản trái cây mà còn giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng, giúp mang lại những lợi ích cho sức khỏe như chống oxy hóa, tốt cho trí não, thúc đẩy tiêu hóa và cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. cung cấp năng lượng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: mơ tươi, đường
Làm:
Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn những quả mơ tươi, vừa chín tới, không quá mềm. Trái vừa chín tới có hương vị thơm ngon, giữ được nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình sấy khô.
Bước 2: Quả mơ rửa sạch, dùng dao cắt đôi quả mơ, bỏ hạt
Bước 3: Cho đường vào ướp rồi chắt hết nước để mơ không bị nhũn.
Bước 4: Đặt quả mơ đã ướp lên giá phơi, có phủ một lớp vải thưa để tránh bụi bẩn. Vớt ra phơi nắng, mỗi ngày trở mặt 1 lần cho mặt khô đều. Vào mùa hè, nhiệt độ cao, thường khoảng 3-4 ngày.
Theo thời gian, thịt quả mơ teo dần và trở nên khô. Mơ khô sau khi phơi nắng được đóng gói trong hộp kín và để nơi thoáng mát.
Trái cây sấy nhà làm đảm bảo sạch sẽ, hợp vệ sinh, không chất phụ gia, chua chua ngọt ngọt đặc biệt thơm ngon, người lớn trẻ nhỏ đều thích.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-qua-dai-bo-chi-mua-he-moi-co-neu-gap-thi-mua-ngay-ve -keo-het-mua-720993.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-qua-dai-bo-chi-mua-he-moi-co-neu-gap-thi-mua-ngay- ve-keo-het-mua-d371177.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]