( Yeni ) – Để có món thịt ba chỉ trắng giòn, không bị hôi bạn phải có những bí quyết sau.
Chọn thịt ba chỉ ngon
Đầu tiên, bạn cần có được một miếng thịt ba chỉ ngon. Một dạ dày điển hình sẽ nặng khoảng 600-800 gram. Bạn cần chọn kích thước phù hợp, nặng và chắc tay. Những miếng thịt ba chỉ như vậy sẽ dày và giòn hơn.
Những cái nhìn to mà sờ không chắc tay thường mỏng và không được đẹp.
Nên chọn những quả bụng có màu trắng hồng đều nhau, không có vết thâm, loét hay đầy hơi kéo dài.
Muốn mua được thịt ba chỉ ngon phải đi chợ sớm.
Làm sạch dạ dày
Thịt ba chỉ khi mua về bạn nên rửa thật sạch để loại bỏ mùi hôi và giúp thịt ba chỉ sau khi luộc chín sẽ trắng, giòn.
Đầu tiên dùng dao loại bỏ phần mỡ thừa quanh bụng và rửa sạch bề mặt bằng nước.
Sau đó thêm một muỗng cà phê bột mì và ấn đều bằng dạ dày. Các hạt bột nhỏ sẽ giúp hấp thụ chất nhầy trong miếng dạ dày. Bạn có thể thêm bột mì trong khi làm sạch miếng đệm dạ dày. Ép cho đến khi bột hút hết dịch nhầy trên bề mặt đệm dạ dày.
Rửa sạch miếng đệm dạ dày bằng nước để loại bỏ bột và chất nhầy. Lộn mặt trong của miếng bụng ra ngoài và tiếp tục cho bột mì vào. Sau đó cho 3 thìa giấm vào và ấn nhẹ cho giấm bao phủ toàn bộ bề mặt dạ dày. Để yên trong 1-2 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
Rửa qua 2-3 lần nước, bao tử heo sạch hoàn toàn và không còn mùi hôi.
Xem khi bụng lợn đang nấu ăn
Để thịt ba chỉ ngon hơn, bạn cho gừng, sả đập dập, chút muối, chút tiêu vào nồi nước dùng khi đun. Có người sẽ cho thêm rượu trắng, giấm trắng để khử mùi hôi và làm trắng da heo.
Đun sôi một nồi nước với các loại gia vị. Khi nước sôi thì cho thịt ba chỉ vào nấu chín.
Nước sôi khoảng 4-5 phút thì vớt miếng bao tử ra ngâm vào tô nước đá lạnh có pha nước cốt chanh (hoặc quất/quất).
Khi miếng lòng nguội, đun lại nước và tiếp tục luộc miếng lòng heo lần 2. Tùy theo miếng lòng to hay nhỏ mà thời gian đun khoảng 20-30 phút, đun lửa vừa cho nước sôi. . Khó chịu cũng không sao.
Để kiểm tra độ chín của thịt ba chỉ, hãy lấy một xiên. Nếu thấy có đũa là có thể tách dạ dày ra dễ dàng.
Vớt thịt ba chỉ ra ngâm vào tô nước đá pha chanh. Hãy chắc chắn rằng bụng lợn ngập nước. Việc làm lạnh này làm cho thịt ba chỉ giòn hơn. Nước cốt chanh sẽ giúp thịt ba chỉ trắng đậm đà hơn.
Khi ăn, cắt thịt ba chỉ thành từng miếng mỏng. Có thể dùng với mắm tôm hoặc nước mắm tỏi ớt hoặc thịt ba chỉ luộc để làm gỏi, trộn, dưa chua.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-da-day-heo-nho-them-vai-giot-nay-dam-da-day-trang-thom-gion -san-sat-718164.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-da-day-heo-nho-them-vai-giot-nay-dam-da-day-trang-thom-gion- san-sat-d369819.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]