( Yeni ) – Để có đĩa lòng luộc trắng giòn như ngoài tiệm, bạn nhất định không được bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây.
Lưu ý khi chọn ruột heo
Đối với cá bố mẹ, bạn nên chọn phân khúc đầu tiên. Phần này sẽ đặc và ngon hơn phần trước. Nên lấy phần ruột có màu hồng nhạt, ống ruột căng tròn, cuống nhỏ, dịch bên trong màu trắng đục.
Không nên lấy những đoạn mỏng và dẹt, dịch trong màu vàng, lòng to, nhất là những đoạn có tia máu. Những phần lòng này sẽ dai và có vị đắng.
Sơ chế ruột heo
Ruột non mua về nên rửa sạch để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Tuy nhiên, một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải khiến trái tim trở nên cứng rắn là gảy quá mạnh. Bạn không cần phải lấy nhiều lần, vắt đi vắt lại với rượu, muối, gừng. Càng va chạm, trái tim sẽ càng cứng rắn.
Đối với nong, xả dưới vòi nước để dung dịch bên trong chảy ra ngoài.
Một cách đơn giản để loại bỏ chất bẩn bên trong ruột lợn là sử dụng bột mì.
Lộn trái thịt ba chỉ và cắt bỏ hết mỡ. Cho vài thìa bột năng và chút muối vào thịt ba chỉ, bóp kỹ. Bột mì sẽ giúp hút chất bẩn trong ruột lợn ra ngoài. Sau đó, rửa thật sạch ruột lợn dưới vòi nước chảy. Cuối cùng, dùng chanh chà xát lên bụng heo để loại bỏ chất bẩn còn sót lại và khử mùi hôi.
Đun sôi trái tim của bạn
Trước khi luộc, bạn cần chuẩn bị một bát nước đá có pha nước cốt chanh. Nên cho thêm vỏ chanh vào bát nước cho thơm.
Bắc nồi nước lên bếp, cho vài nhánh sả đập dập, gừng thái lát mỏng vào nồi. Đun đến khi nước sôi thì cho thịt ba chỉ vào luộc chín. Khi cho thịt ba chỉ vào nồi. Dùng đũa ấn cả khúc ruột xuống nước. Đun sôi khoảng 2 phút.
Sau 2 phút vớt ruột ra ngâm ngay vào tô nước đá. Trong khi đó, tiếp tục đun nồi nước sôi.
Ngâm bì heo trong nước đá khoảng 1 phút rồi vớt ra cho vào nồi luộc lại. Cách hãm nhiệt này giúp bì heo giòn. Nước cốt chanh sẽ giữ cho lòng trắng trứng có mùi thơm.
Luộc bụng lợn lần thứ hai trên lửa lớn trong khoảng 1 phút. Sau đó, tiếp tục vớt miếng lòng ra ngâm vào tô nước đá.
Tùy vào lượng nguyên liệu mà bạn có thể điều chỉnh thời gian nấu lâu hơn một chút. Tuy nhiên, không nên luộc thịt ba chỉ quá lâu. Luộc càng lâu thì miếng lòng càng dai.
Khi thịt ba chỉ nguội, cắt thành từng miếng vừa ăn. Lòng heo luộc có thể ăn kèm rau sống, chấm nước mắm tỏi ớt hoặc mắm tôm tùy sở thích.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-long-lon-dung-dung-nuoc-la-them-thu-nay-long-trang-gion-san-sat-nhu-ngoai-hang-khong-he-bi-hoi-730740.html”-occungdungduong -la-them-thu-nay-long-trang-gion-san-sat-nhu-ngoi- hang-khong-he-bi-hoi-d374784.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]