(Yeni) – Trứng luộc rất được ưa chuộng vì dễ chế biến, đẹp mắt và giàu chất dinh dưỡng. Thông thường, bạn thường cho trứng vào nồi, đổ nước và luộc chín. Nhưng từ nay hãy làm theo cách này, đảm bảo trứng luộc vừa ngon lại bổ dưỡng gấp đôi.
Cách làm này tuy đơn giản nhưng lòng trắng trứng thường cứng, lòng đỏ có thể bị chín quá khiến hương vị món trứng luộc không ngon, dễ ngán.
Dưới đây là cách luộc trứng “lạ” giúp trứng mềm, mịn, lòng đỏ chín, ăn rất ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Trứng gà, muối.
Đang làm:
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bát và đổ 1/3 lượng nước vào. Cẩn thận đập trứng vào bát, trứng và nước không tương thích với nhau nên không sợ trứng tan vào nước.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi, cho nước vào nồi, vặn nhỏ lửa đun sôi đến khi nước sủi bọt ở đáy nồi thì cho 1 thìa muối vào. Thêm một thìa cà phê muối vào không chỉ có thể làm tăng hương vị của trứng mà còn giúp trứng luộc không bị dính đáy, đồng thời đẩy nhanh quá trình đông đặc của lòng trắng trứng.
Bước 3: Tiếp theo cho trứng vào, đậy nắp nồi, vặn lửa lớn đun khoảng 2 phút, lúc này những ai thích ăn trứng luộc mềm có thể gắp ra đĩa và thưởng thức. Ai thích ăn chín hơn thì để trứng chín thêm khoảng 2 phút nữa.
Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần tắt bếp, gắp trứng luộc ra bát, rắc thêm chút hạt tiêu để tăng hương vị.
Hy vọng các bạn sẽ thích nó và đừng quên giới thiệu nó cho bạn bè và gia đình của bạn!
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-trung-dung-tha-ngay-vao-nuoc-tinh-hoc-1-meo-luoc-trung-sieu-ngon -gap-doi-chat-bo-734491.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-trung-dung-tha-ngay-vao-nuoc-tinh-hoc-1-meo-luoc-trung- sieu-ngon-gap-doi-chat-bo-d376311.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]