Có những thực phẩm nên ăn vào buổi sáng để đẩy nhanh tốc độ đốt cháy mỡ trong cơ thể; Và có những thực phẩm ăn vào buổi tối sẽ làm giảm lượng mỡ thừa tích tụ.
Thời tiết mát mẻ, dễ chịu kích thích ăn uống và cũng có xu hướng ăn nhiều các món chiên, nướng hoặc lẩu. Mặc dù vào mùa đông, cơ thể cũng sử dụng nhiều năng lượng để giữ ấm, lượng calo tiêu thụ sẽ nhiều hơn khi thời tiết ấm áp, nhưng so với việc ăn nhiều đồ chiên rán… thì lượng calo tiêu thụ cũng như nhau. không thể so sánh được với lượng đưa vào cơ thể.
Chúng ta có xu hướng ăn nhiều đồ nướng, lẩu, chiên vào mùa thu đông.
Khi thay đổi chế độ ăn uống, cơ thể chắc chắn sẽ tích tụ nhiều mỡ hơn, vấn đề mỡ bụng, tăng cân là điều khó tránh khỏi. Bắt đầu ăn uống khoa học vào mùa đông, bạn không chỉ xác định được mình cần những thực phẩm gì mà ăn gì vào thời điểm nào cũng rất quan trọng. Có những thực phẩm nên ăn vào buổi sáng để tăng tốc độ trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể; Và cũng có những thực phẩm ăn vào buổi tối sẽ làm giảm lượng mỡ thừa tích tụ.
Dưới đây là 3 thực phẩm nên ăn vào 3 bữa một ngày: sáng – trưa – tối để tăng hiệu quả đốt cháy mỡ thừa và giảm cân giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn, cân đối.
Ăn sữa chua vào bữa sáng
Sữa chua chứa men vi sinh, vi khuẩn có lợi giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Thời điểm tốt nhất để ăn sữa chua là vào buổi sáng. Ăn sáng cùng sữa chua giúp giảm cảm giác đầy hơi và duy trì bụng phẳng, vòng eo thon gọn.
Sữa chua kết hợp với ngũ cốc nguyên hạt hoặc trái cây là bữa sáng tốt nhất mà không làm tăng lượng đường trong máu. Khi chọn sữa chua hãy chọn sữa chua tự nhiên, không đường, không chất tạo ngọt, không màu nhân tạo để giúp quá trình giảm cân và giữ dáng được nhanh chóng hiệu quả.
Ăn chuối vào bữa trưa
Chuối rất giàu chất xơ và kali, giúp loại bỏ cảm giác đầy hơi và mất nước. Một nghiên cứu kéo dài 24 năm của Đại học Harvard cho thấy chuối có liên quan chặt chẽ đến việc giảm cân và đốt cháy mỡ trong cơ thể. Ăn chuối vào bữa trưa giúp bạn có cảm giác no nhanh và lâu nên sẽ có xu hướng ăn ít hơn.
Chất xơ trong chuối còn giúp chuyển hóa thành năng lượng giúp cơ thể hoạt động tốt hơn. Dược sĩ người Nhật Sumiko Watanabe đã giúp chồng Hitoshi Watanabe vượt qua bệnh béo phì một cách dễ dàng bằng cách ăn một quả chuối vào bữa trưa.
Duy trì ăn một quả chuối trước bữa ăn chính, giảm khẩu phần chính 30%, ăn nhiều trái cây và rau quả thay vì các món nhiều chất béo, hạn chế các món nhiều tinh bột như cơm, mì. , phở… Bạn có thể kiểm soát chế độ ăn uống của mình theo cách này mà không lo cơ thể mệt mỏi, uể oải khi phải làm việc nhiều giờ đồng hồ.
Măng tây cho bữa tối
Giống như bông cải xanh và rau bina, măng tây là một loại rau điển hình có lượng calo thấp và giúp ích cho hệ tiêu hóa. Măng tây chứa nguồn prebiotic dồi dào giúp vi khuẩn có lợi phát triển không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Măng tây chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan, đồng thời còn chứa chất chống viêm tự nhiên giúp cải thiện hệ tiêu hóa của cơ thể nên đặc biệt được khuyến khích sử dụng trong chế độ ăn kiêng. vào buổi tối. Măng tây sẽ kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn để tiêu thụ thức ăn vào bữa tối, từ đó cải thiện tình trạng tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.
Có rất nhiều cách chế biến măng tây cho bữa ăn hàng ngày. Bạn có thể xào với tỏi, hoặc trụng trong nước sôi rồi trộn với dầu ô liu, chế biến thành món salad cùng các loại rau, trái cây khác như cà chua, dưa chuột…
nguồn: tạp chí Vogue
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/tang-hieu-qua-siet-mo-bung-vao-mua-lanh-khi-an-3-thuc-pham-nay-vao -3-bua-sang-trua-toi-20231103141455711.chn” name=””]