(Yeni) – Với bí quyết ướp thịt bò dưới đây, bạn sẽ có món ăn ngon, mềm, không bị khô khi xào sẽ ngon hơn rất nhiều.
Cách chọn thịt bò ngon?
Để món thịt bò xào không bị dai trước hết bạn cần chọn được miếng thịt ngon, đối với các món xào thì chọn phần thịt thăn bò là phù hợp nhất vì thịt sẽ ngọt, mềm, không bị dai. , màu mắt. tốt nhất là mua thịt thăn. Thịt phải tươi, tránh miếng có màu đỏ sẫm. Nếu chọn loại có mỡ, nên ưu tiên phần thịt có mỡ vàng và cứng, không nên chọn phần mỡ mềm vì sẽ rất dai.
Để có món xào ngon, bạn cần chọn đúng loại thịt bò.
Chú ý kiểm tra xem thịt còn tươi hay không bằng cách dùng ngón tay ấn nhẹ vào, nếu không dính tay và không có mùi bất thường thì thịt còn tươi.
Thái lát mỏng, đúng thớ
Để thịt hết mùi hôi, sau khi mua về, bạn nên rửa sạch với nước muối và gừng đập dập, sau đó dùng khăn giấy thấm khô trước khi thái miếng. Bạn phải thái thật mỏng, càng dày thì càng dai.
Khi thái xong, bạn có thể dùng dao để tăng dần độ mềm của thịt. Với những miếng thịt thật ngon thì không cần thực hiện bước này.
Ướp với dầu ăn
Với thịt tươi, bạn chỉ cần ướp với một chút hạt nêm, nước tương và vài nhánh tỏi đập dập, tiêu xay. Cho một thìa dầu ăn vào, trộn đều và để khoảng 30 phút thịt sẽ rất mềm và thơm ngon. Không nên cho nhiều mắm hay muối khi ướp vì sẽ làm thịt bị chảy nước, dễ khô và cứng khi xào.
Chảo nóng, xào nhanh
Nhớ thật kỹ với món thịt bò áp chảo, bạn không cho dầu vào chảo và không cho thịt vào khi chảo chưa nóng; Điều này có nghĩa là bạn sẽ không chiên thịt bò trong dầu nóng như bình thường mà sẽ sử dụng dầu ăn đã được tẩm ướp thịt trước đó.
Các đầu bếp chuyên nghiệp giải thích rằng nếu đổ thịt bò sống vào dầu nóng, sự tiếp xúc này sẽ tạo ra sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khiến các thớ thịt bò co lại. Đây chính là nguyên nhân khiến món thịt bò xào bị dai, dính chảo.
Khi xào vặn lửa lớn nhưng không để chảo nóng quá sẽ làm thịt chín quá và không còn mềm. Đảo nhanh tay, khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp, vì nếu đun lâu thịt sẽ dai hơn. Nếu xào với rau củ thì cho thịt bò vào xào riêng, khi rau củ chín thì trút thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thịt sau khi mua về cần được rửa sạch và chặt thành những miếng to hơn một chút để phù hợp với nước hầm. Đun sôi một lượng nước vừa phải, cho thịt bò vào đun khoảng 3 phút để hớt bọt rồi vớt thịt bò ra.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/uop-thit-bo-chi-bo-muoi-va-bot-ngot-thoi-la-dai-tha-them-thu ” -nay-thit-mem-tan-khong-lo-bi-kho-dai-729636.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/uop-thit-bo-chi-bo-muoi-va-bot – ngot-thoi-la-dai-tha-them-thu-nay-thit-mem-tan-khong-lo-bi-kho-dai-d374319.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]